Khóa học hướng nghiệp


Khóa học hướng nghiệp

Chương trình kỹ năng sống – Kỹ năng nghề nghiệp

  • Con bạn quan tâm đến khoa học, nghệ thuật, nhiếp ảnh, nấu ăn, hay biểu diễn?
  • Con bạn có thiên hướng gì?
  • Đời sống tinh thần và các kỹ năng nghề nghiệp sẽ giúp gì cho trẻ trong tương lai?

Từ 4, 5 tuổi, trẻ thường tưởng tượng đóng vai mình làm bác sĩ, kỹ sư, cô giáo… Điều đó thể hiện một phần những mong ước của trẻ về hình ảnh của mình sẽ là ai trong tương lai. Những mong ước này có khả năng thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào sở thích và hứng thú của trẻ tại mỗi thời điểm. Cho đến khi trẻ bước sang độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, những mong ước bắt đầu gắn liền với trải nghiệm thực tế của trẻ hơn, một số trẻ đã dần bộc lộ năng khiếu, thiên hướng và bắt đầu phản ánh những bước đi nghề nghiệp trong tương lai. Những năng lực đó dù sơ khai nhưng cần được nuôi dưỡng vì nó là chất dinh dưỡng cho đời sống tinh thần của trẻ.

Trong giai đoạn này, việc trẻ được hình dung, trải nghiệm sớm về các công việc theo ngành nghề là cách giúp trẻ gia tăng vốn kiến thức, đồng thời giúp trẻ biết quý trọng sức lao động và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp. Thông qua 12 môn học là 12 ngành nghề, chương trình “Kỹ năng nghề nghiệp” được xây dựng với mong muốn tạo dựng một môi trường tích cực, nuôi dưỡng những ước mơ và hình thành nhân cách cho trẻ.

Mục tiêu chương trình:
✓ Xây dựng và hoàn thiện kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trẻ tự tin bước vào cuộc sống
✓ Khơi gợi năng khiếu thiên bẩm, nuôi dưỡng ước mơ, định hướng nghề nghiệp tương lai cho trẻ
✓ Phát triển những kỹ năng cá nhân thiết yếu: kỹ năng lập kế hoạch cá nhân, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp, làm việc đồng đội, khả năng trình bày, thuyết phục…

Những chủ đề trẻ được làm quen và rèn luyện trong chương trình Kỹ năng sống – Kỹ năng nghề nghiệp bao gồm:
✓ Nghề đầu bếp
✓ Nhân viên bán hàng
✓ Nghề thiết kế thời trang
✓ Nhà nghiên cứu khoa học
✓ Nghề y
✓ Nghề kiến trúc sư
✓ Nghề dẫn chương trình
✓ Nghề nông
✓ Nghề thủ công
✓ Nghề nhiếp ảnh
✓ Nghệ thuật biểu diễn

Chương trình Kỹ năng sống: Kỹ năng nghề nghiệp dành cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi.

Phương pháp:
Mỗi bài học trong chương trình kỹ năng sống của Học viện Anh ngữ AMA Thanh Hóa được xây dựng thông qua những hoạt động trò chơi, thí nghiệm, trải nghiệm thực tế…giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ những kiến thức về các ngành nghề, đồng thời trẻ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Từ đó trẻ có một hành trang vững vàng trong tương lai- tự tin hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn, biết đối mặt và vượt qua các khó khăn về công việc, gia đình hay các mối quan hệ xã hội.

Đăng ký tư vấn


Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 24 giờ sau khi nhận được yêu cầu từ bạn!

[nam_form]

The study conducted by the nationally respected consultants john augenblick and john myers should be the guideline for debate, said the lawyer representing the two school districts and the students proessaywriting.com that filed the lawsuit.

Bình luận của bạn